แอพ Myscript Nebo

ใครที่มี iPad Pro และ Apple Pencil อย่าพลาดแอพนี้นะคะ เป็นแอพจดบันทึกเก๋ๆ ที่ช่วยในการแปลงให้เป็นตัวเขียนให้เลย สะดวกมากมายค่ะ เวลา Search ค้นหาก็ง่ายมากๆ

แอพนี้เหมาะกับคนที่ใช้ภาษาอังกฤษในการจดบนทึกนะคะ ตอนนี้ยังไม่มีเทคโนโลยีที่เขียนด้วยภาษามือ และ แปลงเป็นภาษาไทยให้ มีแต่ภาษาอื่นๆ เช่น ภาษาอังกฤษ วิธีการใช้งานเพื่อจดบันทึกก็ง่ายมากๆ แต่สิ่งสำคัญคือมันใช้ได้เฉพาะ iPad Pro กับ Apple Pencil เท่านั้น รุ่นอื่นๆยังไม่รองรับค่ะ

การประยุกต์ใช้

สำหรับคนที่ต้องจดรายงานการประชุมเป็นภาษาอังกฤษอยู่แล้ว ลองใช้แอพนี้ดูนะคะ เพราะนอกจากที่เราจะสามารถให้มันแปลงสิ่งที่เราเขียนได้ เรายังสามารถขีดๆ เขียนๆ วาดรูปลงไปได้อีกด้วย เพราะบางครั้งเราคิดเป็นภาพ ก็อยากจะจดสิ่งที่เราคิดเป็นภาพ ก็สามารถทำได้นะคะ

 

ดาวน์โหลดได้ที่นี่ ราคา 2.99$

 

 

 

จารุณี สินชัยโรจน์กุล
จารุณี สินชัยโรจน์กุล
คุณเก๋ จารุณี สินชัยโรจน์กุล ที่ปรึกษาการพัฒนาวิชาชีพครู เป็นคนชอบเรียนรู้ และ มีแรงบันดาลใจในเรื่องการพัฒนาการศึกษา โดยเฉพาะเรื่องการบูรณาการเทคโนโลยีกับการจัดการเรียนรู้ ความฝันก็คือการได้เป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการศึกษาไทย คุณเก๋เป็น Google Certified Innovator คนไทยคนแรกในประเทศไทย และ ได้เป็น Google for Education Certified Trainer รวมถึง และได้เป็น Apple Professional Learning Provider