วันนี้นั่งแต่งนิทานกับหลาน”นาสรี” อยู่อนุบาล 3 เป็นคนวาดรูปประกอบ ถือว่าเป็นนักวาดประกอบหนังสือนิทานไปเลย เพราะทั้งเล่มเค้าเป็นคนทำ เราทำกันบนกระดาษก่อนที่จะไปวาดบน iPad กัน เป็นกิจกรรมที่กระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ดีจัง ทั้งเราและหลานออกไอเดียกันใหญ่ ได้นิทานเรื่อง แพนด้าไม่กินอาหาร

ระหว่างแต่งนิทาน และ วาดรูป ในหน้า 5 เราตกลงกันว่าต้องวาดรูปประกอบเพื่อที่จะบอกว่าแม่ได้พาแทมมี่มาโรงพยาบาล เก๋บอกให้นาสรีวาดประมาณว่าแม่จูงแทมมี่ หรือ แม่นั่งรถมากับแทมมี่ แต่นักวาดภาพประกอบของเก๋ ถามว่า เราให้แม่ขึ้นสเก็ตบอร์ดมาได้ไหม เราจึงได้ภาพนี้มา

นิทาน แพนด้าไม่กินอาหาร หน้า 5 : แม่จึงพาแทมมี่มาโรงพยาบาล

เด็กๆ วาดภาพประกอบได้ไวมากไม่คิดมาก และก็ทำให้เค้าได้ใช้จินตนการได้อย่างเต็มที่จริงๆ จินตนาการที่ไร้ขีดจำกัด น่าที่จะรักษาไว้อย่างยิ่ง

ปล. ไว้จะเอามาให้อ่านนะคะ แพนด้าไม่กินอาหาร ภาพที่ทุกคนเห็นนี่เป็นรูปหมีแพนด้านะคะ มีตาโบ๋วเพียงข้างเดียว

จารุณี สินชัยโรจน์กุล
จารุณี สินชัยโรจน์กุล
คุณเก๋ จารุณี สินชัยโรจน์กุล ที่ปรึกษาการพัฒนาวิชาชีพครู เป็นคนชอบเรียนรู้ และ มีแรงบันดาลใจในเรื่องการพัฒนาการศึกษา โดยเฉพาะเรื่องการบูรณาการเทคโนโลยีกับการจัดการเรียนรู้ ความฝันก็คือการได้เป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการศึกษาไทย คุณเก๋เป็น Google Certified Innovator คนไทยคนแรกในประเทศไทย และ ได้เป็น Google for Education Certified Trainer รวมถึง และได้เป็น Apple Professional Learning Provider