เวลาไปทำงานในสถาบันการศึกษา สถานการณ์หนึ่งที่เก๋เจอในระบบการศึกษา คือ เรามีข้อมูล มีเครื่องมือ การมีอุปกรณ์เทคโนโลยี มากมาย แต่เราไม่สามารถใช้มันให้เกิดประโยชน์เต็มที่ เหมือนเรามีโทรศัพท์สมาร์ทโฟนดี ๆ แต่ใช้มันไม่ได้เต็มที่

จากประสบการณ์ในการทำงานในด้านเทคโนโลยีการศึกษา จากทั้งฝ่าย Google & Apple ซึ่งก็จะมีทั้งแอพพลิเคชั่นบน ระบบปฏิบัติการ Chrome ( Google Apps ) และ Mobile Application  เก๋ก็คิดว่าจะสามารถแนะนำคุณครูได้มากขึ้นเกี่ยวกับการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีอย่างเต็มที่ คุณครูสามารถสร้างพื้นที่ดีๆให้กับการเรียนรู้ เชื่อมั่นมากๆ ว่า นอกจากพัฒนาคุณครูแล้ว นักเรียนก็เรียนได้ดีขึ้น ก็จะทำให้เกิดการพัฒนาการศึกษาไทยด้วย

ในโอกาสที่ได้ไปสัมภาษณ์กับทางทีม Connext ED Talk เก๋เลยมีโอกาสได้แชร์ Best Practices และ ประสบการณ์การทำงานกับโรงเรียนเพื่อสร้างให้เกิดการออกแบบแผนการจัดการเรียนรู้แบบ Active Learning รวมถึง Application ที่คุณครูสามารถนำไปใช้ได้ทันที ไม่ต้องรอเลย คือ แอพที่ให้นักเรียนสร้าง การ์ตูนแอนิเมชั่นเพื่อการเล่าเรื่อง ซึ่งเก๋ยกตัวอย่างแอพ Toontastic 3D มา

ข้อดีของแอพคือ

  1. อาจารย์ และ ครูผู้สอนสามารถใช้สร้างสื่อการเรียนรู้ที่น่าสนใจได้ ผ่านการเล่าเรื่อง
  2. อาจารย์ และ ครูผู้สอนใช้แอพเพื่อให้ผู้เรียนได้เป็นผู้สร้างสรรค์งาน อธิบายขยายสิ่งที่นักเรียนเข้าใจให้ยิ่งขึ้น

หากอยากเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Best Practice และแอพที่เก๋แบ่งปัน พร้อมการสาธิต

สามารถเข้าไปดูได้จาก Channel : Facebook Page : Connext ED

สัมภาษณ์โดยคุณบ๊อบบี้
CONNEXT ED Talks : HOW TO การนำเทคโนโลยีมาใช้ในการเรียนการสอน กับ จารุณี สินชัยโรจน์กุล

พบ HOW TO การนำเทคโนโลยีมาใช้ในการเรียนการสอน เสริมสร้างกระบวนการให้ครู มุ่งผลสู่นักเรียนกับ จารุณี สินชัยโรจน์กุล ที่ปรึกษาการพัฒนาวิชาชีพครูและเจ้าของเพจเก๋ไก๋ไฮเทค เทคโนโลยีการศึกษาในรายการ CONNEXT ED Talks วันศุกร์ที่ 27 กันยายน 2562 เวลา 11.00 น.- ช่องทางการรับชม -▶ TV: ช่องทรูปลูกปัญญา ทรูวิชั่นส์37 เอชดี 111 และ PSI 248▶ Facebook: CONNEXT ED

Posted by CONNEXT ED on Thursday, September 26, 2019

โหลดแอพพลิเคชั่น

จารุณี สินชัยโรจน์กุล
จารุณี สินชัยโรจน์กุล
ครูเก๋ จารุณี สินชัยโรจน์กุล ที่ปรึกษาการพัฒนาวิชาชีพครู เป็นคนชอบเรียนรู้ และ มีแรงบันดาลใจในเรื่องการพัฒนาการศึกษา Google Certified Innovator คนไทยคนแรกในประเทศไทย เป็น Google Certified Trainer