เวลาไปทำงานในสถาบันการศึกษา สถานการณ์หนึ่งที่เก๋เจอในระบบการศึกษา คือ เรามีข้อมูล มีเครื่องมือ การมีอุปกรณ์เทคโนโลยี มากมาย แต่เราไม่สามารถใช้มันให้เกิดประโยชน์เต็มที่ เหมือนเรามีโทรศัพท์สมาร์ทโฟนดี ๆ แต่ใช้มันไม่ได้เต็มที่

จากประสบการณ์ในการทำงานในด้านเทคโนโลยีการศึกษา จากทั้งฝ่าย Google & Apple ซึ่งก็จะมีทั้งแอพพลิเคชั่นบน ระบบปฏิบัติการ Chrome ( Google Apps ) และ Mobile Application  เก๋ก็คิดว่าจะสามารถแนะนำคุณครูได้มากขึ้นเกี่ยวกับการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีอย่างเต็มที่ คุณครูสามารถสร้างพื้นที่ดีๆให้กับการเรียนรู้ เชื่อมั่นมากๆ ว่า นอกจากพัฒนาคุณครูแล้ว นักเรียนก็เรียนได้ดีขึ้น ก็จะทำให้เกิดการพัฒนาการศึกษาไทยด้วย

ในโอกาสที่ได้ไปสัมภาษณ์กับทางทีม Connext ED Talk เก๋เลยมีโอกาสได้แชร์ Best Practices และ ประสบการณ์การทำงานกับโรงเรียนเพื่อสร้างให้เกิดการออกแบบแผนการจัดการเรียนรู้แบบ Active Learning รวมถึง Application ที่คุณครูสามารถนำไปใช้ได้ทันที ไม่ต้องรอเลย คือ แอพที่ให้นักเรียนสร้าง การ์ตูนแอนิเมชั่นเพื่อการเล่าเรื่อง ซึ่งเก๋ยกตัวอย่างแอพ Toontastic 3D มา

ข้อดีของแอพคือ

  1. อาจารย์ และ ครูผู้สอนสามารถใช้สร้างสื่อการเรียนรู้ที่น่าสนใจได้ ผ่านการเล่าเรื่อง
  2. อาจารย์ และ ครูผู้สอนใช้แอพเพื่อให้ผู้เรียนได้เป็นผู้สร้างสรรค์งาน อธิบายขยายสิ่งที่นักเรียนเข้าใจให้ยิ่งขึ้น

หากอยากเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Best Practice และแอพที่เก๋แบ่งปัน พร้อมการสาธิต

สามารถเข้าไปดูได้จาก Channel : Facebook Page : Connext ED

สัมภาษณ์โดยคุณบ๊อบบี้
CONNEXT ED Talks : HOW TO การนำเทคโนโลยีมาใช้ในการเรียนการสอน กับ จารุณี สินชัยโรจน์กุล

พบ HOW TO การนำเทคโนโลยีมาใช้ในการเรียนการสอน เสริมสร้างกระบวนการให้ครู มุ่งผลสู่นักเรียนกับ จารุณี สินชัยโรจน์กุล ที่ปรึกษาการพัฒนาวิชาชีพครูและเจ้าของเพจเก๋ไก๋ไฮเทค เทคโนโลยีการศึกษาในรายการ CONNEXT ED Talks วันศุกร์ที่ 27 กันยายน 2562 เวลา 11.00 น.- ช่องทางการรับชม -▶ TV: ช่องทรูปลูกปัญญา ทรูวิชั่นส์37 เอชดี 111 และ PSI 248▶ Facebook: CONNEXT ED

Posted by CONNEXT ED on Thursday, September 26, 2019

โหลดแอพพลิเคชั่น

จารุณี สินชัยโรจน์กุล
เก๋ไก๋ไฮเทค ที่ปรึกษาการพัฒนาวิชาชีพครู Google Certified Innovator / Google Certified Trainer