การได้ออกจากบ้านไปเจอผู้คนหลังจากเก็บตัวในบ้าน ช่วง Covid19 ทำให้การได้ออกไปข้างนอกมันพิเศษขึ้นมา ตลอดช่วงเก็บตัวการได้สอนให้ Online กับ สามย่านโคออป ผ่านช่องทาง Facebook Page ของ Samyan Co-op ซึ่งเป็น Co-working Space ของศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ เนื่องจาก เป็นการสื่อสารทางเดียว เก๋เลยได้พูดอยู่คนเดียวนานเลย ไม่ได้ใช้ Zoom หรือ Google Meet ใดๆ

ความพิเศษของห้องอบรมนี้ที่เราได้ไปเจอคึอ ผู้สอนอยู่ด้านล่าง มันแปลกๆ ดี บางคนบอกว่ามันเมื่อยคอเหมือนกัน แต่เราก็ ถือโอกาสในการเดินขึ้นเดินลง (อย่างระมัดระวัง ) ผู้เรียนมาเรียนแบบตั้งใจมากกก (ก ล้านตัว) เราดีใจ ๆๆๆ

สอนอะไรนะหรือ เราสอน Infographic with Keynote โดยใช้ iPad มันดีงาม เราชอบ Keynote บน iPad มาก เป็นแอปที่เราชอบนะ โดยเฉพาะการมี Apple Pencil ตั้งแต่หลายๆ ปีก่อน เราจำได้เลยว่า เรารอ Apple เบิกยืมให้พนักงานไม่ไหว ซื้อเองก่อนเลย อยากได้ๆๆๆ แต่ตอนนี้ Keynote ก็ดีขึ้นเรื่อยๆ ทำได้หลากหลาย

24 สิงหาคม 2020

จารุณี สินชัยโรจน์กุล
จารุณี สินชัยโรจน์กุล
ครูเก๋ จารุณี สินชัยโรจน์กุล ที่ปรึกษาการพัฒนาวิชาชีพครู เป็นคนชอบเรียนรู้ และ มีแรงบันดาลใจในเรื่องการพัฒนาการศึกษา Google Certified Innovator คนไทยคนแรกในประเทศไทย เป็น Google Certified Trainer รวมถึง และได้รับการยอมรับจาก Apple ให้เป็น Apple Professional Learning Provider